Thông báo về bài viết: Lật tẩy chiêu trò của dịch vụ mai mối onlineHiện có một số thành viên và khách hàng lo ngại về bài viết không tốt có thể nói về hopdongtinhyeu.ndarank.com (HDTY):

 

 

Và 02 bài viết coppy lại bài viết này:

 

 

 

HDTY cũng không đưa ra khẳng định là bài báo đó nói về HDTY vì họ không viết rõ thông tin mà chỉ đưa những thông tin ám chỉ trùng khớp với phần đầu của địa chỉ website là hopdongtinhyeu.ndarank.com và số hotline 0942 174 666 của HDTY:

 

 

Do vậy HDTY viết bài thông báo này để khẳng định bài báo trên không phải nói về HDTY. Trường hợp nếu bài báo đó viết về HDTY thì đều là những điều xuyên tạc không đúng sự thật.

 

 

Đầu tiên, HDTY không phải là "trung tâm" mà là "công ty chuyên về mai mối kết hôn", các bạn khách hàng và thành viên xin chú ý điều này. Tiếp theo khách hàng chỉ có thể làm việc với nhân viên chăm sóc khách hàng của HDTY sau khi ký hợp đồng và hoàn tất thủ tục thanh toán. Tại thời điểm tìm hiểu về dịch vụ sẽ chỉ có "nhân viên tư vấn" hỗ trợ giải đáp cho khách hàng thôi.

 

 

Quan điểm cho rằng "giá quá đắt", nhưng từ đầu đến cuối phóng viên viết bài không đưa ra được bất cứ dẫn chứng hay lập luận gì để chứng minh rằng mức phí là đắt cả, mà chỉ buông một câu theo cảm tính của người viết.

"Đắt" là từ để thể hiện bạn mua hoặc sử dụng một dịch vụ với mức phí cao hơn giá trị thật của nó, theo quan điểm đó, bạn bỏ ra 1.000 đ mà không được gì thì cũng là "đắt".

Còn ở đây, sau vài năm hoặc thậm chí mười mấy năm, bạn chưa tìm được nửa kia của mình rồi bạn sử dụng dịch vụ của HDTY, bạn tìm được người phù hợp để đi đến kết hôn, vậy mấy triệu, hay mười mấy triệu để tìm được người sống cùng mình đến 50 - 60 năm sau này. Nếu bạn lấy số tiền này ra chia cho số ngày mà bạn sống cùng người bạn đời, bạn sẽ thấy chi phí nó  rất rẻ, chỉ vài trăm đồng/ ngày và bạn sẽ thấy rất vui lòng vì bạn đã đạt được mục đích, mong muốn của mình bao lâu. 

Hiện nay mức phí ở các trung tâm kết bạn, tình yêu chỉ từ 100.000 đ - 300.000 đ, nhưng ở đó bạn chỉ được gặp 10 - 30 người, những người này cũng không có xác minh nhân thân gì cả, nghĩa là vẫn có người ly thân, đang có gia đình tham gia, chuyện lừa tình, lừa tiền xẩy ra như cơm bữa. Nếu so sánh với mức phí này thì phí của HDTY là rất "đắt", nhưng việc so sánh đó tương tự việc so sánh bệnh viện công với phòng khám chui vậy, đều là khám chữa bệnh, nhưng bệnh viện công thì đắt, an toàn, chữa được bệnh, còn phòng khám chui thì rẻ, nhưng hên xui, xẩy ra chết người có khi còn bị quăng xác xuống sông. 

Mục tiêu của HDTY là hỗ trợ cho khách hàng đi đến kết hôn thành công, an toàn, hạnh phúc đến cuối đời với người phù hợp, từ 80 - 85% chi phí của chúng tôi là dành cho việc trả lương cho nhân viên và cộng tác viên, số còn lại mới là chi phí quản lý. Hiện HDTY là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực mai mối với hơn 3.000.000 hồ sơ thành viên

 

Một điều nữa khẳng định đây không phải là HDTY vì tính chất mà bài báo này đưa ra hoàn toàn trái ngược với những gì HDTY đang làm. HDTY là công ty chuyên về "mai mối kết hôn" chứ không phải là "trung tâm môi giới hôn nhân". Trường hợp nếu nói về HDTY thì người viết bài báo này không hiểu gì về mai mối kết hôn.

 

Sự khác biệt giữa "mai mối kết hôn" và "môi giới kết hôn":

 

 

 

Nếu bài báo này nói về HDTY, thì đây hoàn toàn là "nội dung xuyên tạc", người viết bài này bịa ra chứ họ chưa từng nói chuyện với những khách hàng đã xử dụng dịch vụ mai mối kết hôn trực tiếp xem mặt của HDTY.

HDTY được chia làm 2 mảng online và offline:

+ Online là dành cho đối tượng nam từ 27 tuổi trở xuống, nữ từ 25 tuổi trở xuống và chưa có mong muốn tìm bạn đời, chỉ có tình yêu thôi. Họ trả tiền để trò chuyện và xem thông tin của nhau với mức phí từ 50.000 đ - 200.000 đ. Ai cũng có thể dễ dàng nói chuyện với các người dùng online này, HDTY không coi người dùng online là "khách hàng" mà chỉ coi là thành viên của hệ thống.

+ Offline là dành cho đối tượng nam trên 27 tuổi, nữ trên 25 tuổi, mong muốn tìm bạn đời đi đến kết hôn. Đây là đối tượng chính của dịch vụ mai mối kết hôn trực tiếp xem mặt kết hôn, và người dùng dịch vụ mới là "khách hàng của HDTY". Không ai có thể trao đổi với những khách hàng này nếu không có mong muốn tìm bạn đời và qua 5 bước sàng lọc hồ sơ một cách nghiêm túc. Một điều nữa khách hàng của HDTY hoàn toàn được bảo mật, HDTY không để hồ sơ khách hàng online hay để khách hàng phải đi chat tâm sự trên web. Khi sử dụng dịch vụ của HDTY khách hàng không cần làm gì cả, chỉ cần ngồi chờ duyệt hồ sơ và đến gặp mặt người phù hợp thôi.

Chính vì vậy bản thân người viết bài báo này cũng không phân biệt được điều này, họ cho rằng thành viên online cũng là khách hàng như của offline vậy. Nên người viết mới nói đến "mức thu nhập", ở HDTY không "xác thực mức thu nhập" mà chỉ "xác thực mức lương" của đối tượng phù hợp và khách hàng. Xác thực mức lương này thông qua hợp đồng lao động hoặc sao kê tài khoản ngân hàng hoặc quyết định bổ nhiệm.

Nếu theo như bài viết, một người 35 tuổi dùng mảng online mà không gặp được người phù hợp thì cũng dễ hiểu, vì thực ra ở mảng đó người dùng chỉ lên chơi, tìm kiếm kết bạn, mối quan hệ ngắn hạn. Thêm nữa người dùng phải tự đánh giá đối phương xem có hợp với mình không, xem có tử tế không,... Người dùng 35 tuổi này đã sử dụng một hệ thống không dành cho họ, cũng như bạn bị đau tai nhưng lại đến viện mắt để khám rồi phàn nàn người ta không khám tai cho mình vậy.

Còn nếu người được phỏng vấn đó dùng dịch vụ mai mối kết hôn trực tiếp xem mặt kết hôn của HDTY thì mọi việc sẽ hoàn toàn khác. HDTY chỉ mai mối và sắp xếp cuộc hẹn cho hai người phù hợp với nhau từ 80 - 90% trở lên: Bao gồm 04 yếu tố:

  • Ngoại hình: Chiều cao, dáng người,...
  • Hoàn cảnh gia đình: Về bố mẹ, anh chị em, gia cảnh,...
  • Điều kiện cá nhân: Độ tuổi, học vấn, nghề nghiệp,...
  • Cá tính: Lối sống, quan điểm sống, quan điểm về chia sẻ tình cảm, quan điểm về quan hệ sinh lý giữa hai vợ chồng

Nghĩa là hai người đã nghe file ghi âm chia sẻ về tính cách của nhau rồi, đã cảm thấy phù hợp về cách giao tiếp, về môi trường sống, về lối sống, về quan điểm sống, về quan điểm chia sẻ tình cảm, về quan điểm quan hệ sinh lý rồi nên khi gặp nhau sẽ rất dễ có cảm tình và đi đến xây dựng mối quan hệ lâu dài rồi đi đến kết hôn. Chứ không bao giờ có chuyện lúc gặp rồi mới thấy à chị này lãng mạn quá, hay anh kia ham việc quá,...

 

 

Nếu đây là viết về HDTY thì đó là một sự xuyên tạc trắng trợn vì HDTY sẽ cho khách hàng và thành viên xem xác thực thu nhập của đối tượng phù hợp tại văn phòng (bao gồm hợp đồng lao động, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc sao kê tài khoản ngân hàng ) nếu có yêu cầu. Người được phỏng vấn này chưa bao giờ là khách hàng xem mặt kết hôn của HDTY nên mới có thể nói ra điều đó.

HDTY không "nói xuông" với khách hàng, HDTY "xác thực" thông tin hai bên trước khi mai mối:  Quy trình xác nhận thông tin đối tượng bạn đời phù hợp được thực hiện làm 05 lần:

1. Xác thực lần 1 - Xác thực giấy tờ nhân thân: HDTY sẽ yêu cầu đối tượng phù hợp xác minh bằng cách công chứng hoặc scan hai trong những giấy tờ sau: chứng minh thư, bằng cấp, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, bằng lái xe. Sau đó gửi hồ sơ đối tượng phù hợp cho bạn. Nếu bạn đồng ý, HDTY sẽ sắp xếp cho bạn cuộc hẹn xem mặt.